Tư vấn chọn mua màn chống muỗi- Phần 1

(17:26:25 2016-11-30)


Đây là một bài viết tư vấn cực kì hữu ích Thu Trang đã đăng trên webthetho. Thu Trang đăng lại trên website để các bạn có thể lựa chọn cho mình loại màn phù hợp nhất. Chúc các bạn vui.

Mình đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực màn và cũng gần như kinh qua tất cả các loại màn nên cũng có một chút hiểu biết về sản phẩm này. Hy vọng rằng nó sẽ có ích cho các bạn trong việc lựa chọn loại màn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Dưới đây là một số loại màn thông dụng trên thị trường, các ưu nhược điểm của từng loại và các trường hợp bạn nên sử dụng chúng. Mình cũng để thêm các hình minh họa ngay phía bên dưới để các bạn dễ hình dung.

1. Màn khung: Loại này ai đã dùng thì rất khó bỏ do sự cực kì tiện lợi và tính thực tế cao của nó. Khi dùng chỉ việc kéo màn ra, không dùng chỉ cần gạt màn vào. Không gian trong màn rất rộng nên cảm giác rất thoải mái. Chân màn được cài nên muỗi không thể vào. Độ bền thì rất ok, nhà mình đã lắp và dùng đến nay cũng khoảng 12,13 năm rồi mà nói thật mình thấy vẫn còn như mới (chỉ có màn màu không còn được trắng đẹp)


[​IMG]
Màn khung

Nhược điểm: bộ khung cố định trên tường nên khiến nhiều người không thích vì cảm thấy vướng. Nhiều người cũng không thích bị khoan vào tường, đặc biệt là nhà mới.

Các trường hợp nên dùng: Nếu nhu cầu lớn nhất của bạn là chống muỗi hiệu quả và tiện lợi sử dụng thì đây là lựa chọn hàng đầu.

- Trường hợp lắp cho giường cưới lắp loại này rất nhiều

- Nhà nhiều muỗi nên phải dùng nhiều. Ví dụ buổi trưa cho con ngủ, buổi tối chơi trong màn với con để không bị muỗi đốt, bé sơ sinh ngủ nhiều giấc trong ngày,...

- Màn cho bà bầu và bé sơ sinh: Mình phải tách ra riêng trường hợp này thì đây là trường hợp được sử dụng rất nhiều và cũng rất phù hợp.

- Màn cho các cụ: tiện, không cần thao tác nhiều

Cách khắc phục nhược điểm: Nhược điểm của màn này có thể khắc phục bớt bằng việc làm phần trang trí của màn đơn giản hơn và khoan màn cao hơn sẽ tạo cảm giác thoáng hơn. Mình thấy màn khung giống như quần áo treo trên người, vừa vặn, cẩn thận, nhẹ nhàng tinh tế luôn đẹp. Các bạn không nên chọn những loại quá cầu kì, lòe loẹt, tua rua gây cảm giác nặng nề.


[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

2. Màn chụp: Mình đánh giá cao nhất màn này ở sự gọn gàng, tiếp theo là tính tiện lợi. Khi dùng thì căng ra, không dùng rút lại cất đi là xong.

Nhược điểm: Tuổi thọ không được cao. Các nan của màn được thiết kế uốn dẻo được nên dùng một thời gian là bị cong vênh, muỗi rất dễ vào. Thêm nữa, cứ bị rút ra rút vào nên nhanh hỏng cũng là chuyện dễ hiểu. Một nhược điểm nữa mình không thích là mỗi lần ra vào mình lại phải nhấc cả cái màn để ra vào nên thấy bất tiện. Không gian của màn này cũng không rộng lắm.


[​IMG]
Khi sử dụng 

[​IMG]
Khi gấp gọn

Các trường hợp nên dùng: Màn này không nên dùng như một nhu cầu hàng ngày, chỉ nên dùng cho các trường hợp đột xuất (sử dụng ít) ví dụ: đi viện, có người đến chơi ngủ lại,....

Cách khắc phục nhược điểm: Nhiều bạn than phiền là hay hỏng. Một nguyên nhân rất lớn cũng là do chưa biết dùng đúng cách. Bên mình mỗi khi giao hàng luôn hướng dẫn tỉ mỉ làm mẫu cho khách. Các bạn dựng đứng màn ở khu vực cần sử dụng, choãi các chân màn ra trước, sau đó nhẹ nhàng rút dây. Đừng cứ để nguyên thế rồi mắm môi mắm lợi rút là nó nhanh hỏng lắm đấy.


[​IMG]
Phần trụ này dễ hỏng nếu không sử dụng đúng cách