Tư vấn chọn mua màn chống muỗi- Phần 2

(14:04:34 2016-12-01)


3. Màn chụp tự bung: Về cơ bản ưu nhược của màn chụp tự bung giống với màn chụp. Mình cũng đánh giá cao về sự gọn gàng, tiện lợi, linh hoạt, dễ mang đi đây đó.

[​IMG]
Màn chụp tự bung loại có đáy và không đáy

Màn chụp tự bung có loại có đáy và không đáy, kín và cài được nên không bị muỗi vào như màn chụp. Tuy nhiên, rất ngại khâu xếp sau sử dụng. Mất thời gian và cũng cần kĩ thuật. Nan khung là loại nan dẻo nên bẻ vặn nhiều nên tuổi thọ cũng là vấn đề. Một nhược điểm nữa là với loại kín đáy cần nằm trên một tấm lót (chăn hoặc chiếu), mình nằm trên màn không thấy thoải mái.

Các trường hợp nên dùng: như màn chụp. Ngoài ra, đi nó rất dễ mang theo nên là lựa chọn tối ưu khi đi du lịch.

4. Màn công chúa: Đây là loại màn có thể nói là sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màn không chỉ gọn gàng mà còn rất rất đẹp. Màn sử dụng cũng rất tiện như màn khung.


[​IMG]
Màn công chúa 
Nhược điểm: Không gian trong màn không rộng rãi lắm, không phù hợp khi cả gia đình cùng ngủ chung. Màn này cũng khá đắt.

Các trường hợp sử dụng: Nếu bạn là người có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì màn công chúa là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài chống muỗi, màn còn có công dụng lớn là trang trí phòng. Màn này thích hợp với các giường ngủ ít người, phòng có không gian hẹp, màn cho khách sạn, màn cho các chung cư, nhà mẫu,….
Loại màn này khá kén khách.


[​IMG]

5. Màn dây: Đây là loại màn rất truyền thống có lẽ ai cũng biết. Phù hợp với mọi đối tượng, tuổi tác, giới tính,....Màn này giá cũng đắt, rẻ tùy loại và chất lượng cũng rất khác nhau. Mình muốn phân tích sâu thêm một chút để các bạn hiểu thêm và không đánh đồng tất cả là không tốt gây nhầm lẫn cho những người khác. Màn dây nếu bán ở chợ hoặc bán rong giá khoảng 60-70k/ chiếc trong khi bên mình bán ra phải từ 200k đến 800, 900k/ chiếc. Những ai đã dùng màn rẻ đều cảm thấy rất khó chịu. Màn thấp lè tè, chiết góc không có, khi căng lên trông như cái vó tôm. Dùng một thời gian màn hay bị thủng, vải co lại, muỗi hay vào. Với loại tốt, dù chỉ 200k thì không gian cực kì rộng rãi. Mùa hè bạn có thể phủ thêm quạt cây trong màn vẫn cài màn thoải mái. Tuổi thọ mình không dám nói dài hơn vì chưa dùng tới khi đó nhưng mình dùng hơn 10 năm thì thấy vẫn rất tốt.

[​IMG]
Màn dây
Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của màn này là sự bất tiện khi sử dụng. Mỗi khi dùng phải mắc, ngủ dậy phải gấp mất thời gian rất không phù hợp với những người lười biếng và những người có nhu cầu dùng màn nhiều và nhiều lần trong ngày như cho trẻ ngủ. Thêm nữa, với những giường kê ở giữa phòng cũng là vấn đề nan giải vì không có chỗ để treo màn.

Các trường hợp sử dụng: Nếu bạn không ngại ngại treo, xếp màn mỗi ngày